Học sinh cả nước được nghỉ tết nguyên đán 2017 bao nhiêu ngày

Học sinh cả nước được nghỉ tết nguyên đán 2017 bao nhiêu ngày
Rate this post

Quy định Bộ Giáo Dục ban hành nếu ngày nghỉ lễ, tết trùng vào cuối tuần thì học sinh được nghỉ bù, thời gian nghỉ Tết nguyên đán 2017 ít nhất là 7 ngày.

Theo thời gian kế hoạch năm học 2016-2017 được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo ban hành xuống áp dụng cho các cấp mầm non, tiểu học, phổ thông và GDTX  thì ngày tựu trường vào ngày 1/8 và trễ nhất phải là 25/8. Ngày khai giảng của cả nước 5/9, kết thúc học kỳ 2 trước ngày 25/8/2017 và kết thúc năm học trước 31/5/2017.

in-lich-tet-home

Lịch học năm 2016-2017 của các địa phương cả nước phải đảm bảo số tuần học đối với cấp mầm non là 35, tiểu học 35, THCS và cấp THPT ít nhất 37 tuần. Thời gian học này phải phù hợp với yêu cầu điều kiện tự nhiên xã hội, tập quán từng vùng địa phương. Lịch nghỉ tết, lễ lớn trong năm được thực hiện theo quy định của bộ luật lao động ban hành. Lịch nghỉ tết nguyên đán ít ngất phải là 7 ngày nếu trùng vào ngày ngày cuối tuần thì sẽ được nghỉ bù.

Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

56bfe00ddbe1a

Bộ khuyến khích xây dựng kế hoạch lịch tết được nghỉ đồng bộ cho các cấp học trên một địa bàn dân cư. Chủ tịch UBND tỉnh, thành sẽ quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt. Giám đốc Sở Giáo dục có quyền quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù….

Bài Viết Liên Quan