Người Việt chi nhiều tiền hơn cho in lịch tết và một số khoản khác ?

Người Việt chi nhiều tiền hơn cho in lịch tết và một số khoản khác ?
5 (100%) 1 vote

Sự kiện: tết 2018

Sau Tết Nguyên Đán hàng năm, tạp chí Forbes đã có một số điều tra về cách chi tiêu dùng tết của người việt Nam. 14,2 triệu VNĐ là con số tổng chi tiêu bình quân của người Việt trong dịp tết cổ truyền hàng năm này.

Theo nhiều người nhận định tết nguyên đán là dịp lễ tốn kém nhất trong năm. Mới đây, tạp chí Forbes đã trích dẫn khảo sát của công ty TNS trong tháng 1 về chi tiêu của người Việt trong dịp Tết. Kết quả là: tổng chi tiêu trung bình của người Việt Nam là 14.2 triệu VNĐ – tức khoảng 643 USD. Mọi kế hoạch sau một năm làm việc mệt nhọc đều hướng về dịp lễ đặc biệt này cảu dân tộc.

Có rất nhiều khoản chi trong dịp này phải kể đến đó là chi phí đi lại tàu xe, mua sắm thực phẩm đồ ăn tết với mức giá tăng chóng mặt. Rồi cả một khoản tiền lì xì để tặng cho người thân và bạn bè, và tặng quà cho mọi người trong đó có in lịch tết 2018 làm quà là truyền thống không thể thiếu từ xưa đến nay.

Tuy nhiên nhiều người Việt Nam cảm thấy không chắc về con số này, cho rằng nó không thực tế, quá cao so với GDP bình quân đầu người của Việt Nam (khoảng hơn 2000 USD trong năm 2016)

Ngoài các chi tiêu về việc ăn, uống, mua sắm… còn có một chi phí khác cũng rất khó tránh như tặng in lịch tết 2018. Số liệu tổng hợp của Bộ Y tế cho thấy, từ ngày 07-12.2, hơn 35.000 người đã phải “đón” Tết trong phòng cấp cứu vì tai nạn giao thông, chấn thương do bạo lực và ngộ độc rượu.

Bài Viết Liên Quan